Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở thành phố Sochi bên bờ biển Đen, ông Medvedev nhắc đến vụ việc năm 2008, trong đó ông Putin - khi đó là Thủ tướng, đã cam kết "gửi một bác sĩ và một công tố viên" tới nhà tỷ phú Igor Zyuzin - ông chủ tập đoàn sản xuất thép và than Mechel - người không thể tham dự một hội nghị về công nghiệp vì bị ốm.

Theo Reuters, những bình luận được coi là lời công kích gay gắt nhất của ông Putin nhằm vào ông trùm kinh tế Zyuzin - một trong những người công kích ông Putin mạnh mẽ nhất - khiến cổ phần của Mechel sụt giảm mạnh.

Ông Medvedev nêu rõ: "Tôi cho rằng trong một nước Nga hiện đại, nếu chúng ta nói về vấn đề kinh doanh, các chỉ thị mập mờ đang được đưa ra theo các cách khác nhau, ví dụ như lời cam kết gửi bác sĩ đến chữa bệnh. Giới kinh doanh Nga hiểu ý tôi muốn nói... Tôi mong muốn chúng ta sẽ bắt đầu học một cách sống khác".

Tuy còn thận trọng, bình luận trên của ông Medvedev là một trong những lời chỉ trích công khai đầu tiên nhằm vào ông Putin kể từ khi bộ đôi này hoán đổi vị trí hồi tháng 5 và có thể báo hiệu các bất đồng nghiêm trọng hơn về chính sách trong thời kỳ đầu nhiệm kỳ thứ ba của Tổng thống Putin.

Tuyên bố của Thủ tướng Medvedev được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông Putin chỉ trích các kế hoạch tài chính của chính phủ và cáo buộc một số bộ trưởng nội các không làm đúng chỉ thị của ông.