Tuy nhiên, theo ông Razak, Malaysia, Australia và Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp ba bên để quyết định bước tiếp theo nếu không tìm thấy chiếc máy bay trong phạm vi 120.000km2 ở Nam Ấn Độ Dương.

Việc tìm kiếm đang ở giai đoạn cuối và dự kiến kết thúc vào tháng 6.

“Hôm nay chúng ta kỷ niệm năm thứ hai chuyến bay MH370 mất tích và bày tỏ sự thương tiếc với 239 người trên chuyến bay, trong đó có 50 người Malaysia”, ông Razak nói.

Thủ tướng Malaysia nói thêm, việc tìm được mảnh vỡ trên đảo Reunion hồi tháng 7 năm ngoái đã cung cấp thêm bằng chứng như chúng tôi đã công bố hôm 24.3.2014 rằng, chuyến bay MH370 đã rơi xuống phía Nam Ấn Độ Dương.

“Nhưng chúng ta biết rằng, dù thời gian qua hay bằng chứng này cũng không thể xoa dịu nỗi đau của gia đình các nạn nhân”.

Ông Razak cho hay, sự biến mất như với MH370 là chưa có tiền lệ và cuộc tìm kiếm chiếc máy bay này là thách thức lớn nhất trong lịch sử hàng không.

“Hoạt động tìm kiếm hiện tại dự kiến kết thúc vào cuối năm nay và chúng tôi vẫn hy vọng MH370 sẽ được tìm thấy trong khu vực rộng 120.000km2 đang diễn ra tìm kiếm. Nếu không tìm thấy máy bay, Malaysia, Australia và Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc 3 bên để xác định hướng đi tiếp theo”, thủ tướng Malaysia nhấn mạnh.

“Chúng tôi cam kết sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng để tìm ra bí ẩn đau lòng cho những người đã mất đi những người thân yêu của họ. Trong những ngày khó khăn này, những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi xin gửi tới các gia đình của những người sẽ không bao giờ bị lãng quên”, theo tuyên bố của ông Razak.

VIDEO XEM THÊM: Chia sẻ của gia đình nạn nhân MH370.