5 đương kim tỉnh trưởng thuộc UR đều duy trì được chức vụ  với tỉ lệ ủng hộ cao. Tại cuộc bầu cử hội đồng lập pháp các địa phương, UR cũng dẫn đầu tại hầu hết các khu vực.

Đánh giá kết quả này, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử T.Ư Nga - Tổng thống V.Putin - nói: “Tôi nghĩ rằng, đây là sự xác nhận ý nguyện của cử tri đối với hệ thống quyền lực hiện hành, hỗ trợ cho sự phát triển của Nhà nước Nga. Tôi xin cảm ơn cử tri về điều này”. Chủ tịch Đảng UR - Thủ tướng Dmitry Medvedev - nói: “Nhìn vào danh sách, chúng ta thấy có nhiều đảng phái tham gia tranh cử hơn, nhưng Đảng UR đã giành kết quả tốt hơn. Điều đó có nghĩa là chúng ta không nên sợ dân chủ, trái lại, chúng ta cần nó để Đảng của chúng ta vững mạnh”.

Theo thăm dò dư luận của Trung tâm toàn Nga về ý kiến của dư luận xã hội, thì vấn đề người Nga quan tâm nhất hiện nay là giá nhà ở và các chi phí dịch vụ quá cao, kế đến là vấn đề lạm phát. Thế nên, những giải pháp quyết liệt của Tổng thống Putin về giá nhà ở, cùng giá dịch vụ đã giúp đảng cầm quyền của ông giành chiến thắng. Một số chuyên gia nhận định, UR giành chiến thắng “đẹp” hơn cuộc bầu cử Hạ viện Nga năm ngoái một phần nhờ uy tín của Tổng thống Putin, cũng như những chính sách phân cấp địa phương quyết liệt của ông.

Mới đây, Tổng thống Putin đã cảnh báo các thống đốc về giá nhà ở và các chi phí dịch vụ tăng ngất ngưởng, ông cam kết sẽ cắt giảm thuế mạnh mẽ để kéo giá nhà ở trở lại giá thực của nó. Trong kỳ nghỉ vừa qua, ông đã gọi điện phê bình trực tiếp thống đốc vùng Kirov về giá nước nóng tăng đến 40%.

Trong khi đó, ông Alexei Chesnakov - chuyên gia của trung tâm chính trị đương đại của Nga - cho hay, kết quả cuộc kiểm phiếu đã chỉ ra rằng người dân Nga vẫn còn đặt niềm tin rất lớn vào chính quyền, họ không muốn bất kỳ sự thay đổi nào về chính trị ở thời điểm này. Trong cuộc bầu cử địa phương năm nay, các chuyên gia nhận định, phe đối lập non trẻ được sự ủng hộ của phương Tây đã thất bại hoàn toàn. Hãng tin RIA-Novosti nhận định, người dân đã chán ngấy với việc phe đối lập suốt ngày biểu tình chỉ trích chính phủ, mà không đưa ra được đề xuất cụ thể nào.