Ông Abbott đã có cuộc gặp riêng với Chủ tịch Tập tại Bắc Kinh để thông báo những thông tin mới nhất của cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích Boeing 777-200ER với 154 hành khách Trung Quốc trên chuyến bay.

Trong cuộc gặp này, Tổng thống Australia đã nói với ông Tập rằng, các đội tìm kiếm do tàu Ocean Shield của Australia dẫn đầu đã thu hẹp khu vực tìm kiếm trên Ấn Độ Dương, nơi thu được những tín hiệu ping từ máy ghi âm hộp đen máy bay chỉ trong phạm vi khoảng 10km.

Ông Abbott nhấn mạnh, Australia rất tự tin rằng các tín hiệu thu được đó là của hộp đen máy bay mất tích.Thủ tướng Abbott sau đó đích thân mời ông Tập Cận Bình đến thăm Quốc hội Australia vào cuối năm nay. Chủ tịch Tập sẽ là lãnh đạo thứ 2 của Trung Quốc được mời tới Quốc hội Australia kể sau chuyến thăm của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào năm 2007.

Tàu Ocean Shield của Australia kéo theo sau một thiết bị định vị tín hiệu hộp đen của hải quân Mỹ đã thu được 4 tín hiệu được cho là của ít nhất một máy ghi âm hộp đen chuyến bay.

Tàu Ocean Shield hôm qua đã tiến hành tìm kiếm trong phạm vi khoảng 2200km về phía tây bắc thành phố Perth, tiếp tục dùng thiết bị định vị tín hiệu với hi vọng sẽ phát hiện thêm nhiều tín hiệu hộp đen hơn nữa.Chiếc máy bay Orion cũng đang tiếp tục tham gia cuộc tìm kiếm các âm thanh này.