Bà xác nhận, có một kẻ tấn công và tình trạng báo động "nghiêm trọng" tại Anh sẽ vẫn không thay đổi.

Thủ tướng May cho biết, cảnh sát London sẽ cập nhật tình hình liên tục. "Chúng ta nghĩ tới và cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng. Tôi xin nói rõ trong hôm nay rằng, bất kỳ nỗ lực bạo lực nào nhằm gây hại cho các giá trị của chúng ta sẽ đều bị thất bại" - BBC dẫn lời bà May nói.

"Quốc hội sẽ tiếp tục như bình thường và người London sẽ thức dậy, sẽ bước vào ngày mới như bình thường. Họ sẽ đi bộ trên những con phố này, họ sẽ sống cuộc sống của mình. Chúng ta không bao giờ lui bước trước khủng bố và không bao giờ để những tiếng nói thù hận, độc địa gây chia rẽ chúng ta".

Sau vụ tấn công kinh hoàng hôm 22.3 bên ngoài Nghị viện Anh, làm ít nhất 5 người chết và 40 người bị thương, trong đó có 3 cảnh sát, Thủ tướng May đã chủ tọa phiên họp Cobra (phiên họp của ủy ban chính phủ đối phó tình trạng khủng hoảng) ngay trong tối qua.

Cảnh sát London cho hay, nhân viên cảnh sát thiệt mạng trong vụ tấn công là Keith Palmer, 48 tuổi, phục vụ trong lực lượng cảnh sát London đã 15 năm. Họ cũng tin là kẻ tấn công đã được biết tới từ trước và có thể lấy cảm hứng từ khủng bố quốc tế.