Hassan Saeed Al-Jabouri, còn được biết đến với tên gọi Abu Taluut, đã chết ở khu vực cách thành phố Mosul 18 dặm, tại ngôi làng Qayyara, theo Tướng Watheq Al-Hamdani, một tư lệnh cảnh sát cấp cao khu vực của Iraq, cũng là người dẫn đầu những hoạt động của chính phủ nhằm giành lại Mosul từ tay IS.

Jabouri là Thống đốc thứ hai mà IS bổ nhiệm ở Mosul bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu mới tại nhiệm chưa đầy 25 ngày.

Hồi đầu tháng này, các cuộc không kích của Mỹ cũng giết chết một trong những người tiền nhiệm của Jabouri là Taleb Radwan Al-Hamdouni, theo các quan chức an ninh Mỹ.

Mosul là một thành trì quan trọng của IS và chiếm được từ tay lực lượng của Iraq hồi đầu năm nay. Lầu Năm Góc cho biết họ đã có một chiến lược để chiếm lại thành phố này vào đầu tháng 1 năm 2015.

Trong khi đó, hơn 100 người thương vong trong 6 cuộc không kích của quân đội Syria trên vùng lãnh thổ mà IS kiểm soát, cụ thể là thành phố al-Bab và thị trấn Qbasin ở phía đông bắc Aleppo, theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria.