“Lực lượng không quân Iraq đã ném bom đoàn xe của Abu Bakr al-Baghdadi trong khi hắn đang đến Karabla để dự một cuộc họp với các chỉ huy của Nhà nước Hồi giáo”, Reuters dẫn một tuyên bố quân sự cho hay.

Tuy nhiên, Trung tâm thông tin Baghdad không cung cấp thông tin về số phận thủ lĩnh IS.

Al-Baghdadi “bị thương” trong cuộc không kích này, trong khi 3 thành viên khác trong đoàn xe của thủ lĩnh khủng bố bị tiêu diệt, theo hãng thông tấn Iran IRNA.

Theo nguồn tin, trong số những kẻ bị tiêu diệt bao gồm Abu Saed al-Karbuli, một chỉ huy khủng bố cấp cao, và một nhân vật chỉ huy khác của IS có tên Abu Omar al-Shishani. Nguồn tin mô tả al-Shishani “phụ trách hoạt động tuyên truyền của Nhà nước Hồi giáo”. Tuy nhiên, báo cáo về cái chết của 2 chỉ huy này chưa được xác nhận.

Trung tâm thông tin Baghdad xác nhận, al-Baghdadi cùng một số chỉ huy cấp cao của hắn ta bị thương vào cuối ngày 11.10, nhưng bác bỏ những cáo buộc trước đó rằng chỉ huy al-Karbuli bị tiêu diệt.

Các nguồn tin từ bệnh viện và người dân địa phương nói với Reuters, 8 nhân vật cấp cao của IS mất mạng trong các trận không kích trúng vào 2 ngôi nhà. Tuy nhiên các nguồn tin này cho hay thủ lĩnh IS al-Baghdadi  không nằm trong số những kẻ bị tiêu diệt.

Một tài khoản trên Twitter hôm 11.0 cũng đăng tải tuyên bố của IS nói rằng al-Baghdadi không trở thành mục tiêu trong trận không kích của không quân Iraq.

Đoàn xe của thủ lĩnh IS bị tấn công hôm 11.10 ở tỉnh Anbar, cách không xa biên giới Syria.

Trước đây từng có các thông tin về việc al-Baghdadi bị tiêu diệt hoặc bị lật đổ và việc hắn ẩn náu ở đâu cũng chưa được xác định.

VIDEO XEM THÊM: Cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm mục tiêu tiêu diệt các thủ lĩnh tổ chức IS.