Các hình ảnh sóng âm thu được ở khu vực xa xôi phía tây Australia trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến 25 tháng 9 bởi Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) có thể là mảnh vỡ của MH370, theo các chuyên gia.

Công ty tư vấn địa vật lý của Mỹ Williamson & Associates cho hay, các hình ảnh này có sự tương đồng rất lớn với mảnh vỡ của chiếc máy bay mang số hiệu 447 của Air France còn lại ở Đại Tây Dương khi nó gặp nạn hồi năm 2009, khiến tất cả 228 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

“Những hình ảnh này có các đặc điểm của các bộ phận kim loại nhân tạo với bề mặt tròn và độ cứng lớn hơn là những viên đá nằm rải rác”, theo Williamson & Associates.

Tuy nhiên, hồi đầu tháng này, ATSB đã công bố những hình ảnh do tàu tìm kiếm Fugro Discovery dùng máy quét chụp được hồi tháng 9. Các chuyên gia của tàu cho biết những hình ảnh chụp được chỉ là một phần của cấu tạo địa chất và không phải do con người tạo ra.

Cuộc tìm kiếm dưới nước do Australia dẫn đầu – được xem là đắt nhất trong lịch sử -  cho đến nay vẫn chưa tìm thấy dấu vết của chiếc máy bay đã mất tích 20 tháng qua.

Tháng trước, Pháp xác nhận một phần cánh được tìm thấy trên đảo Reunion vào tháng 7 thuộc về MH370.

VIDEO XEM THÊM: Tìm thấy mảnh vỡ MH370 trên đảo Reunion của Pháp.