Tháng trước, các nhà điều tra đề nghị mở rộng cuộc tìm kiếm ra 25.000 km vuông ra tới khu vực xa hơn về phía Bắc Ấn Độ Dương, sau khi thừa nhận rằng có thể đã tìm sai chỗ.

VOA dẫn lời Bộ trưởng Vận tải Malaysia, Liow Tiong Lai, cho báo giới biết công tác tìm kiếm trong phạm vi 120.000 km vuông sẽ được hoàn tất nhưng rồi sẽ vẫn không tìm ra manh mối nào đáng tin.

Ông Liow cho biết báo cáo mới nhất từ Cục An toàn Vận tải Australia sẽ được hoàn tất trong 1-2 tuần nữa và sẽ được công khai trên mạng, sau đó sẽ đưa ra quyết định dựa vào báo cáo này.

Chuyến bay MH370 mất tích từ tháng 3 năm 2014 với 239 hành khách và phi hành đoàn, đa số là công dân Trung Quốc trên đường trở về Bắc Kinh từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Gia đình các nạn nhân kêu gọi tiếp tục cuộc tìm kiếm và mở rộng ra các khu vực khác.

Ba nước tham gia công tác tìm kiếm, Malaysia, Australia và Trung Quốc, sẽ họp trước ngày 28.1 để quyết định bước kế tiếp. Tháng trước, Australia bác đề nghị mở rộng cuộc tìm kiếm, viện dẫn thiếu chứng cứ khả tín.

Tới nay có tổng cộng 33 mảnh vỡ nghi của MH370 đã được tìm thấy, kể cả cánh và đuôi máy bay.