Jiang Hui, 44 tuổi, là 1 trong 7 người nhà của các nạn nhân chuyến bay MH370 đã đến hòn đảo nằm ở Ấn Độ Dương từ hôm 3.12 để tìm hiểu các mảnh vỡ được tìm thấy trên bãi biển và tiến hành tìm kiếm sơ bộ.

Anh Jiang cũng tìm được một mảnh vỡ màu trắng ở cuối bãi biển Riake thuộc phía đông bắc đảo Sainte-Marie, nơi một số lượng đáng kể các mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 được tìm thấy.

“Tôi rất vui mừng nhưng đồng thời cũng thấy buồn. Đó là một mảnh vỡ nhỏ và nó không thể chứng tỏ thực sự điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay. Nhưng tôi rất hy vọng nhà chức trách của Malaysia, Trung Quốc và Australia sẽ cố gắng tìm kiếm nhiều hơn để tìm ra sự thật”, người đàn ông Trung Quốc nói.

Mảnh vỡ nói trên đã được bàn giao cho một cơ quan điều tra của Malaysia, theo Blaine Gibson, một luật sư ở Seattle đã tìm thấy 16 mảnh vỡ khác nghi của máy bay MH370 được tìm thấy ở Mozambique và Madagascar.

Sau phát hiện của anh Jiang, luật sư Gibson cho biết ông đã tìm được một vật thể lớn trong cùng khu vực và theo ông, cả hai mảnh vỡ có vẻ như là từ cabin của một máy bay lớn.

“Những gì được tìm thấy chứng tỏ những bãi biển này cần được kiểm tra hàng ngày như thế nào và rằng người dân địa phương luôn để tâm đến việc này”, Gibson nói.