Trọng tâm của các cuộc đàm phán nhằm giải quyết tranh cãi ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên gồm các vấn đề: Malaysia làm với thi thể ông Kim, Malaysia theo đuổi điều tra đến đâu 3 nghi phạm Triều Tiên được cho là đang trốn trong sứ quán ở Kuala Lumpur - các nguồn tin thân cận với đàm phán cho Reuters biết.

Malaysia cố gắng đảm bảo đưa 9 công dân của mình đang mắc kẹt ở Triều Tiên về nước. Bình Nhưỡng áp đặt lệnh cấm xuất cảnh với công dân Malaysia. Để đáp trả, Kuala Lumpur ban hành lệnh cấm tương tự, và kêu gọi Triều Tiên lập tức thả công dân của mình.

Có một số tin đồn rằng hai bên đã đạt được thỏa thuận nào đó hôm 27.3, khiến báo chí cho hay thi thể ông Kim đang chuẩn bị được đưa lên chuyến bay tới Bắc Kinh.

Tờ New Straits Times của Malaysia đưa tin hôm 28.3, dự kiến thi thể được đưa từ Bắc Kinh về Triều Tiên, nhưng không tiết lộ nguồn tin.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Malaysia tuyên bố tình hình vẫn không thay đổi. "Chúng tôi phải kiểm tra với bộ phận pháp y xem có yêu cầu nào để đưa thi thể đi hay không, và theo như chúng tôi biết đến nay không có thay đổi nào về nguyên trạng" - Reuters dẫn lời ông Subramaniam nói với phóng viên.

Ông Subramaniam cho biết, Bộ Y tế Malaysia không thể làm gì với thi thể cho đến khi họ nhận được hướng dẫn bởi "những người chịu trách nhiệm về thi thể". "Người thân của nạn nhân vẫn chưa đến để giúp giải quyết" - ông Subramaniam nói.

Bộ trưởng cho hay, các cuộc đàm phán được Bộ Ngoại giao và Văn phòng Thủ tướng tổ chức, nhưng chính phủ Malaysia từ chối đưa ra bình luận.

Người được cho là Kim Jong-nam bị sát hại hôm 13.2 tại sân bay Kuala Lumpur. Kể từ đó, thi thể ông Kim được giữ ở nhà xác ở Kuala Lumpur. Malaysia tuyên bố chỉ bàn giao thi thể cho người thân của nạn nhân.