Lệnh bắt giam hôm 24.5 được ban bố đối với 60 nhân viên hội đồng thành phố Ankara, 19 nhân viên tại các hội đồng cấp quận, 30 nhân viên tại Bộ Phát triển và 30 nhân viên tại Bộ Giáo dục. Kể từ cuộc đảo chính, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giam chờ xét xử 50.000 người, sa thải 150.000 người thuộc đủ các ngành nghề như binh lính, cảnh sát, giáo viên, công chức, vì bị những cáo buộc liên quan đến các tổ chức khủng bố.

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết, các nhân viên chính quyền thành phố, mà nhiều người trong số đó đã bị sa thải từ trước, bị phát hiện sử dụng ByLock, một ứng dụng nhắn tin được mã hoá. Chính phủ cho rằng ByLock được những tín đồ của giáo sĩ Gullen sử dụng.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc giáo sĩ Gulen, từng là cựu đồng minh của Tổng thống Tayyip Erdogan, tội thâm nhập vào các cơ quan của Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm cơ quan tư pháp, cảnh sát và quân đội trong một chiến dịch kéo dài hàng thập kỷ. Giáo sĩ Gulen, người sống lưu vong ở Mỹ trong gần 20 năm, đã phủ nhận có liên quan đến cuộc đảo chính bất thành năm ngoái.