Theo CNN, 20 người đã bị cảnh sát bắt vì liên quan đến hai vụ cưỡng bức xảy ra vào tuần trước tại thị trấn Muzaffarabad, gần Multan ở miền nam Pakistan.

Mẹ của nạn nhân đầu tiên - một bé gái 12 tuổi - trình báo với cảnh sát rằng con gái bà đang cắt cỏ trên cánh đồng thì một người đàn ông cưỡng hiếp. Bé gái 12 tuổi đã kể lại vụ cưỡng bức cho mẹ. Mẹ nạn nhân đã báo cáo vụ việc lên các trưởng lão trong làng. Sau khi cân nhắc, hội đồng bô lão của làng tuyên bố trừng phạt bằng cách hãm hiếp một trong những chị em gái của kẻ gây ra vụ cưỡng bức trên. 

Theo cảnh sát, 2 chị gái lớn tuổi hơn của nạn nhân thứ 2 đã được gọi đến để chịu hình phạt này. Tuy nhiên, các thành viên trong hội đồng bô lão quyết định thiếu nữ 17 tuổi sẽ là người phải chịu hình phạt. "Bà mẹ và các chị gái của cô gái này đều phản đối việc, nhưng các bô lão trong hội đồng làng đã mang súng ra và đe dọa giết họ".

Theo nguồn tin của CNN, vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra. 

Salman Sufi, giám đốc Trung tâm chống bạo lực đối với phụ nữ ở Multan, cho hay, hai bà mẹ và con gái họ đều đến trung tâm sau khi các vụ cưỡng bức xảy ra. Nạn nhân thứ 2 đã đến cùng mẹ vào ngày 19.7, 3 ngày trước đó, nạn nhân 12 tuổi và mẹ cũng đến để tìm kiếm sự hỗ trợ. Trung tâm đã tiến hành kiểm tra y tế và xác nhận cả hai cô gái đều bị cưỡng hiếp.

Đây không phải lần đầu tiên phụ nữ bị hãm hiếp như một hình thức trừng phạt ở Pakistan. Năm 2002, cô gái 28 tuổi Mukhtar Mai đã hiếp dâm tập thể theo lệnh của hội đồng làng sau khi anh trai của cô đã bị cáo buộc có quan hệ bất chính với một phụ nữ lớn tuổi ở làng khác.