Quy định "đoản mạch" được đưa ra để ngăn chặn sự bất ổn đã được đưa ra trong 30 phút giao dịch đầu tiên, khiến hôm nay trở thành ngày giao dịch ngắn chưa từng có ở Trung Quốc. 
Các nhà đầu tư lo ngại sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc có những bước đi làm yếu đồng nhân dân tệ. 

Điều này cho thấy Trung Quốc đang tìm kiếm thúc đẩy xuất khẩu trong khi nền kinh tế Trung Quốc có thể đi chậm hơn so với chờ đợi. 

Chỉ số CSI 300 đã giảm 7,2% xuống còn 3.284,74 điểm khiến ngày giao dịch phải ngừng lại. Chỉ số này là một nhóm các chứng khoán blue chip từ Thượng Hải và Thâm Quyến, và lúc đầu nó đã gây ra việc dừng giao dịch 15 phút sau khi giảm 5%. 

Chỉ số phức hợp Thượng Hải cũng giảm 7,3% xuống còn 3.115,89 điểm, tỏng khi chỉ số phức hợp Thâm Quyến giảm 8,3% trước khi giao dịch được dừng lại hoàn toàn trong ngày. 

Đây là ngày giao dịch ngắn nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán 25 năm của Trung Quốc. 

Sau khi ngừng giao dịch, Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc tuyên bố rằng các cổ đông lớn không được bán hơn 1% cổ phiếu trong một công ty trong vòng 3 tháng kể từ 9.1. 

Lệnh cấm các cổ đông lớn bán cổ phiếu trong 6 tháng đưa ra trước đây sẽ hết hạn vào  ngày 8.1. 

Những bước đi gần đây của Trung Quốc để giảm giá đồng nhân dân tệ đã gây ra sự lo sợ rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tăng trưởng chậm hơn dự kiến và có thể gây ra một làn sóng phá giá đồng tiền cạnh tranh trong khu vực. 

Bernard Aw, chiến lược gia thị trường tại công ty giao dịch IG, nói rằng tâm lý tiêu cực là do nhận thức rằng Trung Quốc có thể tiếp tục phá giá đồng tiền, gây nên lo ngại về tác động của việc này với các nền kinh tế khác.