Cảnh sát cho biết, nạn nhân của vụ tấn công bao gồm các sinh viên của trường Đại học và người dân xếp hàng chờ đăng ký với cảnh sát.

Âm thanh vụ nổ có thể nghe thấy khắp thành phố và khói bốc lên gần trường Đại học cảnh sát, trong khu vực đông đúc của thành phố gần Ngân hàng trung ương và Bộ Quốc phòng. 

“Cảnh tượng này là một thảm họa. Chúng tôi đến thì thấy các thi thể xếp chồng lên nhau”, một nhân viên y tế có mặt tại hiện trường nói với Reuters.

Bộ Nội vụ cho biết, cơ quan này đã tạm ngừng việc đăng ký hàng năm  vào trường Đại học cảnh sát trong vòng 1 tuần.

Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom này. Trước đây, al Qaeda từng tuyên bố nhận trách nhiệm trong các vụ tấn công tương tự.

 

 Hiện trường vụ đánh bom bên ngoài trường cảnh sát ở thủ đô của Yemen.

Vụ việc này làm trầm trọng thêm tình hình an ninh vốn bất ổn của Yemen và mối đe dọa dai dẳng từ al Qaeda.

Các nước phương Tây và các quốc gia Arab ở  vùng Vịnh lo sợ rằng, tình trạng ngày càng bất ổn có thể làm suy yếu chính phủ  Yemen, tạo điều kiện cho Tổ chức vũ trang Al-Qaeda tại Bán đảo Arab (AQAP)  thực hiện các âm mưu tấn công bên ngoài biên giới Yemen. Yemen có chung đường biên giới dài với nước xuất khẩu dầu lớn là Saudi Arabia.

Trước đó, hôm 1.1, một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất 26 người tại một trung tâm văn hóa ở thành phố trung tâm Ibb của Yemen trong một vụ tấn công, nhắm mục tiêu các dân quân Hồi giáo Shi'ite Houthi đã chiếm giữ thủ đô trong tháng 9 và tiến vào các khu vực khác.

Hầu hết các cuộc tấn công trong vòng 4 năm qua nhắm mục tiêu cơ sở hạ tầng an ninh của Yemen. Một kẻ đánh bom tự sát giết chết hơn 90 người hồi tháng 5 năm 2012 tại một cuộc diễu hành quân sự, và một cuộc tấn công phối hợp vào một bệnh viện quân đội cách đây 1 năm giết chết hơn 50 người.