Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định, liệu những thi thể này là của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay hay các binh sĩ tham gia cuộc xung đột giữa lực lượng ly khai và quân đội Ukraina.

“Các chuyên gia Hà Lan đã tìm thấy nhiều thi thể còn lại ở khu vực vụ tai nạn và sẽ tiến hành kiểm tra. Trong khi đó, việc di dời các mảnh vỡ của máy bay đã bị trì hoãn”, Ella Karakut, một quan chức giao thông của chính phủ ly khai nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk cho biết.

Hà Lan đang chủ trì cuộc điều tra chiếc máy bay Boeing của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi bởi một tên lửa đất đối không BUK, mà cáo buộc do lực lượng ly khai ở đông nam Ukraina gây ra.

Cho đến nay, 289 nạn nhân đã được xác định trong số các phần thi thể được thu thập từ khu vực xác máy bay, tuy nhiên, không có mảnh vỡ máy bay nào được di dời khỏi khu vực này vì vấn đề an toàn điều tra.

Hôm nay (8.11), Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan, Bert Koenders, dự kiến thảo luận về vấn đề này với người đồng nhiệm của Ukrainana, ông Pavlo Anatoliyovych Klimkin tại Kiev.

XEM VIDEO "ĐÃ TÌM RA THỦ PHẠM BẮN RƠI MH17"