Ông Oleksandr Peklushenko, cựu lãnh đạo tỉnh Zaporizhzhya, thiệt mạng do bị đạn bắn vào cổ, và nhà chức trách cho biết, điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ việc là do tự sát.

Một nguồn tin Bộ Nội vụ Ukraina nói với hãng tin Interfax, ông Peklushenko, 60 tuổi, tự tử tại ngôi làng Sonyachne, gần thành phố Zaporizhzhya.

Tuy nhiên, các nhà điều tra cũng đang tìm hiểu các khả năng khác, bao gồm nguy cơ đây là 1 vụ giết người.

Trước đó, ông Peklushenko đang bị điều tra về việc giải tán người biểu tình hồi năm ngoái.

Cùng với vụ án mạng mới nhất này, 5 cái chết bí ẩn chỉ trong vòng 6 tuần qua của của các quan chức từng là đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Yanukovych, cũng đang đặt ra câu hỏi hóc búa cho các nhà điều tra.

Ông Stanislav Melnyk, 53 tuổi, một cựu nghị sĩ, được phát hiện đã chết trong phòng tắm hôm 9.3.

Ông Mykhaylo Chechetov, cựu Phó chủ tịch đảng đã chết sau khi nhảy xuống từ cửa sổ căn hộ ở tầng 17 của ông hôm 28.2. Chính trị gia này bị cáo buộc lạm dụng quyền hạn và gian lận.

Thị trưởng thành phố Melitopol, ông Serhiy Valter, được tìm thấy treo cổ hôm 25.2. Ông này cũng bị cáo buộc lạm dụng quyền hạn.

Ông Oleksandr Bordyuh, cựu phó cảnh sát trưởng ở Melitopol, có quan hệ với ông Valter, cũng được phát hiện chết tại nhà riêng 1 ngày sau cái chết của thị trưởng Valter.

Một cựu lãnh đạo chính quyền ở khu vực Kharkiv, ông Oleksiy Kolesnyk, chết vì treo cổ hôm 29.2.