Chuyến bay MH17 bị rơi hôm 17.7 ở miền đông Ukraina, khiến 298 người trên máy bay đều thiệt mạng, trong đó 196 người là công dân Hà Lan. Hiện tại, thi thể của 4 nạn nhân chưa được nhận dạng và tất cả đều là người Hà Lan.

Việc xác định thi thể nạn nhân đều do Nhóm điều tra pháp y quốc gia (LTFO) tiến hành ở thành phố Hilversum, thuộc một tỉnh ở phía bắc Hà Lan, dựa trên tình trạng của răng, dấu vân tay hoặc ADN của nạn nhân.

Thông tin về 4 nạn nhân còn lại chưa được xác định có thể đã có sẵn trên các phần thi thể của nạn nhân đặt tại Hilversum. Tuy nhiên, theo Bộ An ninh và Tư pháp Hà Lan, những thông tin này có thể vẫn nằm ở những phần thi thể của nạn nhân chưa được tìm thấy tại khu vực vụ tai nạn.

Hôm 28.11, 1 máy bay vận tải quân sự của Hà Lan từ Kharkiv đã đến căn cứ không quân Eindhoven, trụ sở chính của cơ sở vận tải của Lực lượng Không quân Hoàng gia Hà Lan. Chiếc máy bay này đã vận chuyển 6 chiếc quan tài thi thể của nạn nhân.

Đây có thể là chuyến vận tải cuối cùng, ít nhất là trong năm nay khi mùa đông với tuyết dày đặc đang đến ở phía đông Ukraina và nhiệm vụ khôi phục xác máy bay đã hoàn thành.

Clip xem thêm: Thi thể nạn nhân MH17 được đưa về Hà Lan.