Cô Intan, chị gái của hành khách Martinus Djomy trên chiếc Airbus A320, cho biết cô nhận được tin nhắn từ một người bạn thông qua dịch vụ tin nhắn Blackberry Messenger (BBM) có nội dung: “Chúng tôi muốn thông báo cho cả thế giới rằng chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Belitung Timur. Tất cả mọi người đều an toàn”.

Em trai của Intan đang đi du lịch cùng với vợ con tới Singapore. Theo trang Detik.com, nội dung đoạn tin nhắn được gửi tới nhà chức trách tại trung tâm giải quyết sự cố ở sân bay quốc tế Juanda (Indonesia). Tuy nhiên, cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa xác thực đoạn tin nhắn có chính xác hay không.

Dịch vụ Cứu hộ và Tìm kiếm quốc gia (NSRA) ở Jakarta cho biết radar của họ không nhận được tín hiệu cấp cứu (ELT) từ phi hành đoàn chuyến bay. Giám đốc NSRA, ông Sutrisno cho hay thiết bị ELT sẽ ngưng hoạt động nếu bị va chạm hoặc rơi xuống nước, vì vậy, sẽ không thể định vị được vị trí của máy bay.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 28-12, NSRA thông báo chiếc Airbus A320, chở theo 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, được cho là rơi xuống nước cách quần đảo Belitung khoảng 128 km - 160 km. Hãng thông tấn Antara đưa tin một đội cứu hộ đã được điều tới vị trí nơi chiếc máy bay nghi gặp nạn.

Antara cũng cho biết máy bay phải bay vòng qua biển gần quần đảo Belitung để tránh một cơn bão, trước khi bị rớt xuống đại dương.