Một nỗ lực đa quốc gia đã được tiến hành để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích trên vùng biển nam Ấn Độ Dương, nhưng vẫn chưa có dấu vết nào của chuyến bay mang số hiệu MH370.

Sau nhiều tuần tìm kiếm dưới nước khá mệt mỏi, chính quyền cho biết đã phát hiện 4 tín hiệu “ping” để thu hẹp vị trí được cho là không trong phạm vi dữ liệu tích hợp của máy bay hoặc dữ liệu ghi âm buồng lái. Cuộc tìm kiếm dưới nước đã bị hoãn lại vào cuối tháng 5.

Tuy nhiên, thân nhân các hành khách đã yêu cầu câu trả lời và khuyến khích thành lập quỹ giải thưởng MH370, dự kiến sẽ đưa ra trên website Indiegogo.

“Bí ẩn này chưa từng có trong lịch sử hàng không và chúng ta cần làm việc như một tập thể với 1 mục tiêu duy nhất là tìm ra sự thật, chiếc máy bay và các hành khách”, ông Ethan Hunt, lãnh đạo dự án cho biết. Ông Ethan Hunt cũng cho hay, người nào biết vị trí của máy bay sẽ được khuyến khích bằng tiền thưởng.

Ông Hunt nói rằng, có ai đó biết chiếc máy bay ở đâu và tiền thưởng sẽ là động lực để người đó bước ra ánh sáng.

“Bằng cách sử dụng tiềm năng to lớn của đám đông, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể đạt được mục tiêu tìm được chiếc máy bay mà nhiều phương pháp khác đã thất bại”, ông Hunt nói. Ông Hunt cho biết thêm, một công ty điều tra toàn cầu sẽ theo dõi các hướng dẫn đáng tin cậy và làm việc với nhà chức trách để tìm chiếc máy bay.