Chín tháng sau khi cơn ác mộng MH370 trôi qua, con trai của một người mẹ 57 tuổi có mặt trên chuyến bay MH370 này vẫn không thể quên ngày tin sét đánh ập đến.

Là người đứng đầu của hàng trăm người Trung Quốc là thân nhân hành khách MH370 tham dự các cuộc họp báo đầy căng thẳng với các quan chức hàng không trong nhiều tuần sau vụ máy bay mất tích, anh Steven Wang giờ vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau mất đi người mẹ thân yêu khi chứng kiến các thân nhân hành khách QZ8501 vỡ òa trong đau khổ và tuyệt vọng khi nhìn những thi thể trôi nổi trên biển Java.

Thân nhân các hành khách chuyến bay MH370 mất tích 9 tháng trước một lần nữa nhói đau khi xảy ra vụ tai nạn với máy bay của AirAsia. 

Anh Wang nói: “Vụ việc này giống như những gì đã xảy ra 9 tháng trước đây khi tôi nghe tin về MH370. Tôi có thể cảm nhận sự tuyệt vọng mà những thân nhân hành khách chuyến bay QZ8501 đang phải chịu đựng. Nó thật khủng khiếp”.

Anh Wang là một trong những người lên tiếng mạnh mẽ nhất, yêu cầu lời đáp cho sự mất tích của MH370. 

Chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hôm 8.3.2014, 1 giờ sau khi cất cánh từ Kuala Lumper đến Bắc Kinh.