"Thế giới cần phải đi trên con đường hoà bình, đem lại hạnh phúc và thịnh vượng, trong khi chiến tranh chỉ mang đến sự vĩ đại tạm thời" - Thủ tướng Modi nói.

"Sự du nhập của Phật giáo từ Ấn Độ đến Việt Nam và những di tích các tháp Chàm Hindu ở Việt Nam là minh chứng rõ nhất cho mối liên kết vững chắc này" - Thủ tướng Modi nói, và bổ sung rằng mối quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam đã trải qua hơn 2.000 năm.

 
Thủ tướng Modi nhấn mạnh, chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam của một Thủ tướng Ấn Độ sau 15 năm là nhằm "nuôi dưỡng mối quan hệ giữa hai nhà nước và hai xã hội". "Những liên kết văn hoá này tự thân đã được phản ánh theo nhiều cách, mà nổi bật nhất là trong mối quan hệ giữa Phật giáo và các di tích của nền văn minh Hindu" - hãng tin PTI của Ấn Độ dẫn lời ông Modi nói.

 

 

"Một số người đến đây với mục đích chiến tranh. Chúng tôi đến đây bằng thông điệp hoà bình vĩnh cửu" - Thủ tướng Ấn Độ nhấn mạnh, và nói thêm rằng Phật giáo du nhập từ Ấn Độ vào Việt Nam ở trạng thái thuần khiết nhất.

Thủ tướng Modi mời tất cả tăng ni đến thăm đất Phật Ấn Độ, đặc biệt đến thành phố Varanasi linh thiêng của tín đồ Hindu giáo, nơi ông là đại diện tại Quốc hội Ấn Độ.