Theo truyền thông Thái Lan, cảnh sát nhận được thông tin trên từ 2 người đàn ông bị bắt giữ hôm 7.3 sau khi họ thực hiện một vụ đánh bom bên ngoài 1 tòa án hình sự.

2 người này cũng chỉ ra 3 người khác có liên quan và cáo buộc phe áo đỏ - những người ủng hộ chính quyền của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra - đứng đằng sau các âm mưu tấn công này.

Một trong những người đàn ông bị bắt giữ nói với cảnh sát rằng, hắn được trả tiền để thực hiện vụ đánh bom vào tòa án.
Cũng theo người này, đây là một phần của âm mưu thực hiện một loạt các vụ tấn công bạo lực nhằm thu hút sự quan tâm của Liên Hợp Quốc với Thái Lan.

Trước đó, hôm 7.3, một quả bom nhỏ đã phát nổ bên ngoài 1 tòa án ở trung tâm thủ đô Bangkok nhưng may mắn không có thương vong. Vụ nổ xảy ra tại một bãi đỗ xe bên ngoài tòa án hình sự ở đường Ratchadaphisek - một trong những đường phố chính ở thủ đô của Thái Lan.

Vụ đánh bom mới nhất xảy ra chỉ hơn 1 tháng sau khi một vụ đánh bom khác nhằm vào một trung tâm thương mại ở trung tâm Bangkok khiến 2 người bị thương.

Các vụ tấn công diễn ra vào thời điểm căng thẳng chính trị leo cao tại Thái Lan sau cuộc đảo chính lật đổ chính phủ hồi năm ngoái, khiến đất nước này rơi vào tình trạng chia rẽ nghiêm trọng.

Clip xem thêm: Thái Lan tăng cường an ninh sau vụ đánh bom vào trung tâm thương mại ở Bangkok. (Nguồn: Euro News).