Theo đó, quả bom được phát hiện tại căn nhà số 81 đường Sukhumvit trong trạng thái chưa nổ và đã được vô hiệu hóa.

 “Quả bom được để trong căn nhà của một công nhân xây dựng. Chúng tôi vô hiệu hóa quả bom và sẽ tiêu hủy nó”, ông Kamthorn Aucharoen, chỉ huy đơn vị chuyên xử lý bom và thuốc nổ của cảnh sát Thái cho hay.

Quả bom này được phát hiện trong khi nghi phạm chính trong vụ đánh bom tại đền Erawan ở trung tâm Bangkok hôm 17.8 khiến 20 người chết vẫn chưa được tìm thấy.

Cảnh sát Thái Lan hôm nay (24.8) thừa nhận, chiến dịch truy tìm nghi can gặp nhiều khó khăn do máy quay an ninh hầu như không hoạt động và thiếu thiết bị.

Dấu vết chủ yếu mà cảnh sát Thái có được tính đến thời điểm này là một cảnh quay camera an ninh. Trong đó nghi phạm mặc áo màu vàng và có mái tóc đen cũng xuất hiện trong cảnh quay này.

“Một số camera không ghi lại đúng hình ảnh và một số bị hư hỏng đã khiến lãng phí thời gian của cảnh sát để tìm ra nơi nghi can bỏ trốn”, cảnh sát trưởng Somyot Poompanmuang nói với báo giới.

Ông Somyot nói thêm: “Chúng tôi không biết liệu nghi can còn ở Thái Lan hay không, nhưng tôi cho rằng hắn ta vẫn ở đây vì chưa có thông tin nào là hắn đã rời đi cả”.

Hôm 23.8, ông Somyot cho biết tình trạng thiếu trang thiết bị hiện đại đã cản trở việc điều tra và ông đang tìm kiếm sự giúp đỡ của nước ngoài.

XEM VIDEO: Cảnh tượng sau vụ đánh bom kinh hoàng ở Bangkok hôm 17.8.