Trong số 5 người đó có Mehdi Sabry Belhoucine và anh trai của anh ta là Mohamed – người bị kết tội liên quan đến khủng bố ở Pháp. Bên cạnh đó, còn có người bạn gái của Coulibaly là Hayat Boumeddiene, nguồn tin chia sẻ với AFP.

“Chúng tôi cho rằng họ bắt đầu đi từ Paris đến sân bay quốc tế Madrid-Barajas, bao gồm Coulibaly, Hayat, anh em Belhoucine, vợ và con trai của Mohamed Belhoucine”,  nguồn tin cho hay.

5 người đã bay đến Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2.1 bằng vé mua qua Internet. 

Mohamed Belhoucine, 27 tuổi, từng là một sinh viên kỹ thuật, bị bắt hồi tháng 5 năm 2010,  và bị kết án 2 năm tù vì là thành viên của một nhóm chuyên đưa các chiến binh Hồi giáo đến khu vực biên giới Pakistan-Afghanistan. Mohamed ra tù hồi tháng 6 năm 2014.

Một nguồn tin cảnh sát trước đó cho hay, Mohamed Belhoucine đã ở Syria, nơi Hayat Boumeddiene tham gia hoạt  động cùng anh ta.

Boumeddiene từng được nhìn thấy tại một sân bay ở Istanbul cùng với người em trai là Mehdi.

Theo tờ nhật báo El Mundo của Tây Ban Nha, Hayat Boumeddiene lên chuyến bay đến Istanbul hôm 2.1, lúc 14h25. Cũng theo tờ báo này, Mohamed Belhoucine cùng vợ lên chuyến bay đến Istanbul vài giờ sau đó cùng 1 đứa trẻ.

Các nhà điều tra không thấy bất cứ dấu hiệu nào của việc nhóm này đặt phòng khách sạn, một nguồn tin chống khủng bố của Tây Ban Nha cho biết, xác nhận báo cáo của truyền thông.

Nhà chức trách tập trung vào việc nhóm này không đặt phòng khách sạn, nghi ngờ rằng có thể họ đã sống với một nhóm hỗ trợ ở Tây Ban Nha để hoạt động tại đây.

Coulibaly bị cảnh sát bắn chết sau khi sát hại 4 người Do Thái tại một siêu thị ở Paris hôm 9.1.

Một thẩm phán tòa án tối cao Tây Ban Nha chuyên về khủng bố, đã mở một cuộc điều tra sơ bộ hôm 15.1 về việc Coulibaly ở Madrid.

Clip xem thêm: Hai tay súng tấn công tòa soạn Charlie Hebdo nổ súng vào cảnh sát khi tẩu thoát.