Theo một số nguồn tin, Said Kouachi, một trong hai tay súng tiến hành vụ tấn công đẫm máu vào tòa soạn báo trào phúng Charlie Hebdo đã được bí mật chôn vào cuối ngày 16.1, tại phía đông thành phố Reims, tỉnh Marne, thuộc vùng hành chính Champagne-Ardenne nước Pháp.

Đây là nơi Said sinh sống trước khi tiến hành vụ xả súng hôm 7.1.

Tay súng Said Kouachi cùng em trai Cherif của mình đã bị bắn chết hai ngày sau vụ tấn công tòa soạn báo trào phúng Charlie Hebdo.
Hồi đầu tuần, thị trưởng thành phố Reims, ông Arnaud Robinet, cho biết sẽ “dứt khoát từ chối” yêu cầu của gia đình Said Kouachi về việc chôn cất tay súng này tại Reims.

Lý do mà ông đưa ra, đó là không muốn “ngôi mộ có thể trở thành một đền thờ linh thiêng cho mọi người tụ tập quanh đó hay một địa điểm hành hương cho những kẻ cuồng tín”.

Thế nhưng, hôm qua (17.1), chính phủ đã ra lệnh chấp thuận đề nghị này. Phát biểu trên một kênh truyền hình của Pháp, ông nói: “Hắn đã được chôn từ đêm qua (thứ Sáu), ở một nơi bí mật, vô danh”.

Giống như nhiều thành phố khác, Reims đã chứng kiến các đám đông lớn tham gia cuộc tuần hành khổng lồ hôm 11.1 sau những vụ tấn công tại Thủ đô Paris khiến 17 người bị thiệt mạng, trong đó 12 người là nạn nhân của vụ xả súng vào tòa soạn Charlie Hebdo.

Chính vì thế, “trong nguy cơ sự yên bình bị xáo trộn và để nhanh chóng sang trang mới kết thúc giai đoạn bi thảm này, việc chôn cất đã được nhanh chóng quyết định”, theo một thông báo của thành phố Reims.

Một luật sư cho biết, vợ của Said Kouachi nói rằng chị không tham gia tang lễ bởi lo sợ nhà báo đi theo và nơi chôn cất sẽ bị phát hiện.

Về phần Cherif Kouachi, em trai của Said, có thông tin cho rằng Cherif đã được chôn cất tại quê nhà ở Gennevilliers, ngoại ô Thủ đô Paris.

Không có một thông tin gì liên quan đến kế hoạch chôn cất Amedy Coulibaly, tay súng đã giết chết 4 người Do Thái bên ngoài siêu thị thực phẩm ở Paris hôm 9.1. Amedy Coulibaly cũng bị tình nghi đã giết nữ cảnh sát bảo vệ tòa nhà Charlie Hebdo một ngày trước đó.