Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tàu chiến và tàu ngầm phóng 6 tên lửa hành trình Kalibr từ vùng biển phía đông Địa Trung Hải nhằm vào các mục tiêu của IS. Tàu ngầm Krasnodar bắn tên lửa khi đang ở dưới nước.

Các cuộc không kích của Nga đã phá hủy trung tâm chỉ huy và các kho đạn dược của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở tỉnh Hama, Syria.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, cuộc không kích hôm nay đã bắn chính xác vào một kho chứa đạn dược của IS gần thị trấn Aqerbat khiến nó nổ tung.

Các mục tiêu khác bị phá hủy trong các cuộc không kích sau đó. Nga từng cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ và Israel về các cuộc tấn công thông qua đường dây nóng quân sự.

Trong tuần qua, các chiến binh IS đã tìm cách thoát khỏi thành phố Raqqa đang bị bao vây và hướng về phía Palmyra bằng cách sử dụng “hành lang phía nam”. Những kẻ khủng bố di chuyển thông qua các địa hình hiểm trở ở tỉnh Hama trong đêm, lập các căn cứ chỉ huy và các kho đạn dược tại các tòa nhà lớn ở đây.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, các động thái của phiến quân IS trong khu vực được quân đội nước này giám sát chặt chẽ và bất cứ mục tiêu đáng nghi nào bị phát hiện sẽ bị không quân nước này tấn công.