Các tàu chiến Nga gồm tàu khu trục Admiral Essen và tàu ngầm Krasnodar đã bắn tên lửa hành trình Kalibr nhắm mục tiêu vào các phương tiện chiến đấu và các tay súng được trang bị vũ khí hạng nặng bên ngoài thành phố Palmyra, Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bốn tên lửa hành trình này được phóng từ phía đông Địa Trung Hải. Tàu ngầm Krasnodar đã phóng tên lửa khi đang lặn dưới nước.

Quân đội các nước Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel đã nhận được thông báo của Nga về vụ phóng tên lửa.

Trước đó, ngày 25.5, không quân Nga đã tiêu diệt 39 xe và 120 lính IS bên ngoài Raqqa, trên đường tới Palmyra.

Hải quân Nga cũng từng bắn tên lửa hành trình Kalibr vào các chiến binh ở Syria vào năm 2016. Hạm đội Biển Đen đã thực hiện 3 cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu khủng bố ở Syria vào tháng 8.2016. Cuộc  tấn công phá hủy một trung tâm chỉ huy và khu sản xuất đạn dược. Quân đội Nga cho biết các tên lửa này bay qua khu vực không có dân cư và nhắm vào mặt trận Al-Nusra.

Tháng 10.2015, tàu chiến của Hải quân Nga đã bắn tổng cộng 26 quả tên lửa từ biển Caspian vào các vị trí của IS ở Syria. Các vũ khí này đã bắn trúng 11 mục tiêu sau khi bay khoảng 1.500km. Việc tàu chiến Nga phóng tên lửa qua không phận Iran và Iraq vào Syria đã được thông báo trước cho các nước này. Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định liên lạc với các đối tác để đảm bảo tên lửa di chuyển qua các khu vực hoang vắng, không gây nguy hiểm cho dân thường.