Ngày 20.1 (giờ Việt Nam)

03h30

Lễ đặt hoa: Ông Trump sẽ tham dự buổi lễ đặt hoa tại Nghĩa trang quốc gia Arlington ở Virginia.

20h30

Cầu nguyện buổi sáng: Theo truyền thống, ngày nhậm chức bắt đầu bằng lễ cầu nguyện, một số tổng thống trước đây cầu nguyện tại nhà thờ St John's Episcopal, đối diện Nhà Trắng.

Họp tại Nhà Trắng: Ông Obama và ông Trump sẽ có cuộc họp tại Nhà Trắng, chuyển giao quyền lực giữa người tiền nhiệm và kế nhiệm. Ông Obama cam kết chuyển giao êm thấm cho ông Trump.

Ngày 21.1 (giờ Việt Nam)

0h00

Lễ tuyên thệ: Ông Trump, cùng các thành viên trong gia đình, tuyên thệ trên Đồi Capitol, trước sự chứng kiến của Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts Jr.

Tổng thống Bill Clinton tuyên thệ nhậm chức ngày 20.1.1993.

 

Lời tuyên thệ: Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ nhắc lại theo lời của Chánh án: "Tôi, Donald Trump, trịnh trọng tuyên thệ rằng tôi sẽ đảm đương vị trí tổng thống Mỹ một cách trung thành và sẽ làm hết khả năng để giữ gìn, duy trì và bảo vệ hiến pháp Mỹ".

Khách mời: Hàng trăm nghìn người sẽ tham gia lễ nhậm chức, trong đó có các cựu tổng thống, các đoàn ngoại giao và khách mời. Bà Hillary Clinton và phu quân cũng sẽ tham dự. Ông Obama sau khi dự lễ sẽ rời đi bằng trực thăng.

Biểu diễn: Nhiều ca sĩ sẽ biểu diễn trong lễ nhậm chức của ông Trump, nhưng sẽ thiếu vắng một số ngôi sao hạng A. Dự kiến ca sĩ Jackie Evancho của America's Got Talent sẽ hát quốc ca.

Phát biểu nhậm chức: Sau khi tuyên thệ, ông Trump sẽ có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị tổng thống. Trước đây, một số bài phát biểu nhậm chức đã trở thành biểu tượng, chẳng hạn như John F Kennedy có câu nói nổi tiếng "đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc" trong lễ nhậm chức ngày 20.1.1961.

Tổng thống John F. Kennedy tuyên thệ ngày 20.1.1961.

 

03h00

Lễ duyệt binh: Sau khi lễ tuyên thệ kết thúc, cuộc duyệt binh sẽ bắt đầu từ Đồi Capitol xuống Đại lộ Pennylvania để tới Nhà Trắng.

Lễ duyệt binh ngày 20.1.2001 trong lễ nhậm chức của Tổng thống George W.Bush.

 

Tiệc khiêu vũ: Ngày nhậm chức kết thúc bằng hàng loạt tiệc khiêu vũ ở khắp Washington D.C. Hai tiệc khiêu vũ chính được tổ chức ở Trung tâm hội nghị Walter E Washington và Bảo tàng Tòa nhà Quốc gia. Tân Tổng thống Trump và phu nhân sẽ tham dự.

Tổng thống Obama và phu nhân trong tiệc khiêu vũ ngày 20.1.2009

 

Biểu tình: Khoảng 20 nhóm đã xin giấy phép biểu tình vào thời gian ông Trump nhậm chức, từ các tổ chức phản chiến đến những người theo chủ trương vô chính phủ. Tổ chức Women's March, dự kiến tập hợp khoảng 200.000 người, sẽ biểu tình gần Đồi Capitol.