Trang bìa

Hình ảnh hoạt hình của nhà Tiên tri Mohammed xuất hiện trên trang bìa với bộ áo choàng màu trắng trên nền màu xanh lá cây trong khi đang khóc và hai tay cầm bức cổ động có dòng chữ “Tôi là Charlie”. Phía trên đầu nhà Tiên tri là dòng chữ “Tất cả sẽ được tha thứ”.

Trang cuối

Trang cuối của số báo mới nhất có hình ảnh hoạt hình của Luz, cho thấy những kẻ khủng bố Hồi giáo thất vọng đi đến thiên đàng và đặt câu hỏi “70 trinh nữ ở đâu?”. Câu trả lời họ nhận được là: “Đi cùng nhóm Charlie rồi, những kẻ thua cuộc ạ”.

Luz là người đã vẽ bức biếm họa nhà Tiên tri Mohammed 3 năm về trước. Họa sĩ này may mắn thoát nạn trong vụ tấn công hôm 7.1 vì đi làm muộn do ngủ dậy muộn khoảng nửa giờ đồng hồ.

Nội dung bên trong

Một trang kép trải rộng của tờ báo có hình ảnh hoạt hình họa sĩ truyện tranh bị giết hại Cabu chế nhạo các chiến binh thánh chiến tham chiến ở Syria và so sánh chúng với các sinh viên du học về chương trình Erasmus.

Số mới của tạp chí Charlie Hebdo cũng trình bày một loạt hình ảnh hoạt hình trước đó đã xuất bản của các họa sĩ đã thiệt mạng trong vụ xả súng là Wolinski, Charb, Tignous và Honoré, và nội dung chú thích là của Bernard Maris và Elsa Cayat- những người cũng thiệt mạng trong cuộc tấn công hôm 7.1 vừa qua.

Riss- một trong những họa sĩ truyện tranh bị thương trong vụ xả súng- cũng trình bày 1 hình ảnh hoạt hình về 1 họa sĩ Charlie Hebdo giết một số nhân viên khác của nhóm này bằng 1 khẩu súng Kalashnikov với dòng chú thích: “Một họa sĩ truyện tranh của Charlie Hebdo đã có 25 năm công tác. Một kẻ khủng bố chí cần 25 giây hành động. Khủng bố là công việc của những kẻ vô công rồi nghề và…”.

Nhà thiết kế Corinne Rey-có biệt danh Coco-cũng đóng góp 1 bản vẽ mang tên “Tự do, tôi viết tên người”, thể hiện sự kính trọng với “cuộc diễu hành đoàn kết” diễn ra hôm chủ nhật (11.1), thu hút hơn 4 triệu người tham dự trên khắp các đường phố nước Pháp để phản đối các vụ tấn công chết người tuần qua.

Một trang kép của tạp chí mô tả cuộc diễu hành đoàn kết hôm chủ nhật cùng dòng chú thích “11.1, nhiều người diễu hành vì Charlie hơn số lượng thực tế”.

Đồng nghiệp an ủi họa sĩ Luz-người may mắn thoát nạn trong vụ xả súng hôm 7.1 vì đi làm muộn. (Ảnh: Reuters). 

Phát hành

Phiên bản đặc biệt xuất bản hôm nay dài 16 trang và được dịch sang các tiếng Arab, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha và tiếng Anh.

Lên tới 3 triệu bản Charlie Hebdo sẽ được in tại 25 quốc gia, trong khi thông thường tạp chí này chỉ in 60.000 bản mỗi tuần, để đáp ứng mong muốn của độc giả trong việc thể hiện tình đoàn kết với tạp chí châm biếm này.

Tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo Gerard Biard nói rằng: “Chúng tôi rất vui đã hoàn thành tạp chí này và vui mừng vì có thể làm được điều đó. Nó không hề dễ dàng. Trang bià của tờ báo… rất phức tạp, bởi nó phải thể hiện được cái gì đó mới và phải nói được điều gì đó liên quan đến sự kiện mà chúng tôi đã phải đương đầu”.

Trang bìa của Charlie Hebdo số mới cũng được công bố rộng rãi trên truyền thông Pháp.

Bên cạnh Pháp, tờ Washington Post, Frankfurter Allgemeine của Đức, Corriere della Sera ở Italia và Guardian của Anh cũng là những ấn phẩm công bố hình ảnh hoạt hình trên trang nhất của Charlie Hebdo.

Rất ít tờ báo ở Trung Đông và Bắc Phi công bố hình ảnh trên trang nhất tạp chí châm biếm của Pháp.

Quyết định xuất bản 1 hình ảnh khác của nhà Tiên tri Mohammed tiếp tục đón nhận những đe dọa từ các trang web của các tay súng Hồi giáo và sự chỉ trích của thế giới Hồi giáo, theo phóng viên Chris Morris của BBC tại Paris.

Clip xem thêm: Các tay súng tấn công tòa soạn Charlie Hebdo chạy trốn và nổ súng vào cảnh sát.