Bức biếm họa thứ nhất mô tả một chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang ôm đầu tránh những mảnh vỡ của máy bay đang rơi xuống hắn. Phía dưới là lời ghi chú: "IS: Không quân Nga tăng cường ném bom".

 Bức biếm họa 1.
Bức thứ hai mô tả một sọ người đeo kính mát trên nền chiếc máy bay bị vỡ nát. "Sự nguy hiểm của hàng không giá rẻ Nga. Mình đáng ra nên bay chuyến của Air Cocain" - lời chú thích dưới bức tranh đề cập đến sự cố tai tiếng từng xảy ra với một máy bay Pháp, khi hơn 600 kg cocain được tìm thấy trên khoang máy bay ở nước Cộng hòa Dominica.

 Biếm họa 2.
Bình luận về hành động của ấn phẩm Pháp với kênh Ren TV, ông Igor Morozov, một thành viên của Ủy ban Hội đồng Liên bang phụ trách các vấn đề quốc tế gọi đây là sự xúc phạm và báng bổ với ký ức về những nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch.

"Tôi nghĩ rằng đây là sự xúc phạm và báng bổ với ký ức về những nạn nhân của thảm họa này. Điều này không được phép xảy ra với bất cứ phương tiện truyền thông hoặc ấn phẩm nào, dù dưới bất cứ hình thức nào hay bất cứ thể loại nào mà họ chuyên ngành" - ông Morozov nhấn mạnh.

Ông cho rằng trong khuôn khổ các cuộc thảo luận liên nghị viện cần thiết phải xây dựng một đạo luật nghiêm cấm sự nhạo báng với những thảm kịch như vậy trên các phương tiện truyền thông.

Video: Máy bay Nga rơi ở Ai Cập