Với nụ cười hòa đồng cùng những chia sẻ từ vị trí của một bậc phụ huynh mong muốn con em mình được giáo dục tốt nhất, đại sứ Osius chào mừng tất cả các em học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú (Hải Phòng), trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) “đã phải dậy rất sớm và đi một chặng đường dài” để có mặt tại Hà Nội dự buổi Triển lãm Du học, và tất cả các thầy cô giáo và học sinh tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ Hà Nội tham dự sự kiện.

Đại sứ Hoa Kỳ nhấn mạnh, Triển lãm Du học Hoa Kỳ lần này nhằm mang đến cho các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu biết rõ hơn về đất nước Hoa Kỳ, về những cơ hội giáo dục và để hiện thực hóa những giấc mơ của họ. 

Theo ông Osius, nhiều du học sinh Việt Nam tốt nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ đã trở về Việt Nam và trở thành những nhà lãnh đạo thành công trong lĩnh vực của họ, đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của đất nước mình.

Tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius. 

“Các học sinh Việt Nam ở Hoa Kỳ nổi tiếng bởi sự chăm chỉ, thông minh, và sẵn sàng trở thành những đại sứ văn hóa để giúp người Mỹ hiểu rõ hơn về Việt Nam”, đại sứ Mỹ nói đồng thời bày tỏ hy vọng các học sinh có mặt tại buổi Triển lãm sẽ góp mặt cùng hơn 16.500 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ khi hai nước đến gần nhau hơn.

Tại Triển lãm, hơn 40 trường đại học của Hoa Kỳ đã gặp gỡ các phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học Hoa Kỳ; một số trường tham dự triển lãm có cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế.

Đại sứ quán Hoa Kỳ cũng tổ chức các phần giới thiệu thông tin khác bao gồm quá trình xin nhập học, thông tin học bổng, cách viết bài luận xin nhập học, thông tin chính thức về thủ tục xin cấp thị thực… Bên cạnh đó, các thông tin giới thiệu về Trung tâm Hoa Kỳ và các Chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ dành cho học sinh, sinh viên, học giả và chuyên gia cũng được giới thiệu tại Triển lãm.

Triển lãm Du học Hoa Kỳ lần thứ nhất là một trong những sự kiện được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức nhằm kỷ niệm 20 năm ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.