Trả lời phỏng vấn kênh ABC News, khi được hỏi vụ bắn tên lửa vào Syria có phải thông điệp với Triều Tiên, ông Tillerson nói: "Thông điệp mà bất kỳ nước nào có thể nhận được, là, nếu các vị vi phạm thông lệ quốc tế, nếu các vị vi phạm các thỏa thuận quốc tế, nếu các vị không thực hiện các cam kết, nếu các vị thành mối đe dọa với các nước khác, thì đến lúc nào đó sự đáp trả có thể diễn ra".

"Nếu nói về Triều Tiên, chúng tôi đã nói rõ rằng mục tiêu của chúng tôi là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên".

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn khác, ông Tillerson nói rằng Trung Quốc đã đồng ý hành động là cần thiết để giải quyết vấn đề kho vũ khí hạt nhân Triều Tiên.

"Chủ tịch Tập hiểu rõ, và tôi nghĩ rằng ông ấy đồng ý, là tình hình đã trở nên căng thẳng và đã đạt tới mức độ đe dọa nhất định đến mức hành động là cần thiết".

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H. R. McMaster cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sớm xem xét các lựa chọn để xóa bỏ "mối đe dọa" do tên lửa của Triều Tiên gây ra.

Theo Reuters, báo cáo an ninh quốc gia Mỹ về các lựa chọn với Triều Tiên bao gồm cả các biện pháp quân sự và kinh tế, nhưng nghiêng về việc trừng phạt và tăng cường sức ép với Bắc Kinh để kiểm chế láng giềng.