Phát biểu với truyền hình Sky News hôm 23.3, bà Rudd nói "một nghi can đã thoát lưới" nhưng bà "hoàn toàn tin tưởng" vào hoạt động của tình báo Anh.

“Theo kinh nghiệm của tôi về ngành tình báo thì họ đã làm khá tốt nhiệm vụ. Chúng ta hãy nhớ, đây là cuộc tấn công khủng bố đầu tiên tính từ bốn năm qua do các phần tử Hồi giáo thực hiện. Tình báo Anh đã phá vỡ 13 âm mưu tính từ năm 2013. Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ có thêm thông tin trong những ngày và những tuần sắp tới, nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng vào các dịch vụ tình báo của chúng ta” - VOA dẫn lời bà Rudd nói.

Cảnh sát London đã xác định danh tính kẻ tấn công đã giết 4 người gần tòa nhà Quốc hội hôm 22.3 là Khalid Masood, một người Anh đã cải đạo sang Hồi giáo, và có một quá trình tội phạm dài với tội sở hữu vũ khí và những tội danh khác.

IS nói Masood, 52 tuổi, là một "chiến binh" của tổ chức cực đoan này, người đã đáp lời kêu gọi hãy tấn công thường dân và quân đội ở các nước liên minh với Hoa Kỳ chống IS.

Nhà chức trách Anh nói hung thủ Masood đã hành động một mình khi ông ta đâm xe vào những người đi bộ trên cầu Westminster bắc ngang sông Thames dẫn vào Tòa nhà Quốc hội.

Hắn tông chiếc xe y mướn vào một cái cổng và đâm chết một nhân viên cảnh sát đang tìm cách ngăn chặn ông ta. Cảnh sát vũ trang bắn chết Masood ngay sau đó.