Trong lúc Pakistan cử binh lính tới bao vây trường học, người ta nghe thấy tiếng súng lớn nổ bên trong trường, trực thăng lượn trên đầu và xe cấp cứu khẩn trương đưa các học sinh bị thương tới bệnh viện.

Bệnh viện Lady Reading ở Peshawar cho biết, họ đã nhận được thi thể của ít nhất 12 người và đang điều trị 40 học sinh và 2 nam giáo viên bị thương. “Nhiều người đang trong điều kiện nguy cấp” – theo một quan chức bệnh viện.

Quan chức y tế Peshawar cho hay, 18 người đã chết, trong đó có 16 học sinh, 1 nam giáo viên và 1 người lính.

Taliban ở Paksitan đang chiến đấu để lật đổ chính phủ và thiết lập một nhà nước Hồi giáo. Chúng đã quyết tâm tăng cường các cuộc tấn công chống lại các mục tiêu của Pakistan để đáp lại chiến dịch trấn áp nổi dậy rất lớn mà quân đội tiến hành.

Quân đội cho biết, nhiều con tin đã được sơ tán, song không nói rõ là bao nhiêu. Theo quân đội Pakistan: “Chiến dịch giải cứu của quân đội đang diễn ra. Cuộc đấu súng vẫn tiếp tục. Nhiều học sinh và nhân viên đã sơ tán”.

 
 

Các quan chức quân sự tại hiện trường cho hay, ít nhất 6 tay súng đã đến trường này. Khoảng 500 học sinh và giáo viên được cho là ở trường lúc đó.

“Chúng tôi đang đứng bên ngoài trường và bất ngờ súng bắt đầu nổ, rồi tình hình rối loạn và người ta nghe thấy tiếng kêu la của các học sinh lẫn giáo viên” – Jamshed Khan, lái xe buýt nói.

Người phát ngôn Taliban Muhammad Umar Khorasani nói rằng nhóm này nhận trách nhiệm về vụ tấn công. “Người đánh bom của chúng tôi đã vào trường, họ đã nhận chỉ dẫn không làm hại trẻ em, mà chỉ nhằm vào các nhân viên quân đội. Đây là vụ tấn công trả thù cho việc quân đội đã công kích ở bắc Warizistan” – Khosarani nhắc tới cuộc tấn công chống Taliban của quân đội bắt đầu từ tháng Sáu.

 

  XEM THÊM: