Tác phẩm thể hiện một chiếc máy bay bị rơi vỡ đôi  và một đứa trẻ đang nằm bên cạnh, trên một dấu hỏi lớn. Tác phẩm này đã được nghệ sĩ chia sẻ trên trang cá nhân của mình và nhận được nhiều sự đồng cảm từ mọi người.

Vị trí cơ thể của cậu bé giống với đứa trẻ 3 tuổi Aylan Kurdi người Syria dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ gây sốc đối với cả thế giới trong thời gian gần đây. Tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Pattnaik về cậu bé Aylan Kurdî đã gây sự chú ý trên toàn thế giới.

Tác phẩm điêu khắc về cậu bé Aylan Kurdî đã gây sự chú ý trên toàn thế giới gần đây.

Qua các tác phẩm này, Pattnaik có lẽ muốn nhấn mạnh rằng trẻ em chết trên tất cả các nơi trên thế giới là những cái chết vô tội.

Nghệ sĩ nói rằng ông và cả thế giới đã khóc thương cho các nạn nhân xấu số và bày tỏ lời chia buồn chân thành đến gia đình và người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay ở Ai Cập.

Chiếc A321 số hiệu 7K9268 của Nga đã bị rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập vào ngày 31.10, chỉ 23 phút sau khi cất cánh từ thành phố nghỉ mát Sharm el-Sheikh tới St. Petersburg. Vụ tai nạn đã làm tất cả 224 người trên máy bay thiệt mạng.