Reuters dẫn lời người phát ngôn của tổ chức cứu hộ Phòng vệ dân sự Syria nói rằng, 33 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công khí độc mà họ nghi là chlorine. 

Nhóm này đã đăng một video trên YouTube cho thấy một số người đàn ông đang cố thở và được một số người trong đồng phục phòng vệ dân sự đưa mặt nạ oxy. 

"Các thùng cỡ vừa rơi xuống có chứa khí độc. Tổ chức Phòng vệ dân sự Syria không thể xác định loại khí gì" - người phát ngôn nói. 

Theo Reuters, tổ chức này tự miêu tả mình là một nhóm trung gian gồm những người tự nguyện làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ. Họ nói đây là lần thứ hai thị trấn Saraqeb bị tấn công khí độc.  

Liên minh Quốc gia Syria (SNC) đối lập cáo buộc Tổng thống Bashar al-Assad đứng sau vụ tấn công khí độc. Ông Assad đã phủ nhận các cáo buộc trước đó về sử dụng vũ khí hóa học. 

Chính phủ Syria và Nga chưa bình luận gì về sự việc này. 

Sau đó hãng thông tấn SANA của chính phủ Syria nói rằng, phiến quân đã bắn tên lửa chứa khí độc vào khu phố cổ của Aleppo do chính phủ kiểm soát, làm chết 5 người và khiến 8 người khó thở. Phiến quân cũng từng phủ nhận các cáo buộc trước đó về sử dụng vũ khí hóa học. 

Trong khi đó Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang xem xét thông tin trên. "Nếu đúng, việc này sẽ cực kỳ nghiêm trọng" - người phát ngôn John Kirby nói.