Trong thời gian này, đã có cả trăm người chết, bao gồm thường dân lẫn chiến binh. Hội Chữ Thập Đỏ cảnh báo là chiến sự leo thang sẽ dẫn đến thảm kịch nhân đạo khó lường ở Aleppo.

"Thiếu nước, cắt điện, pháo kích, dội bom mù quáng, bắn tỉa: Aleppo ngày nay có lẽ là thành phố nguy hiểm nhất thế giới" - phóng viên RFI viết.

Quân đội Syria, kiểm soát các khu phố phía tây và lực lượng nổi dậy, trấn giữ địa phận phía đông đã đua nhau pháo kích, chỉ trong 24 tiếng đồng hồ đã làm hàng chục người chết và bị thương. 

Đạn pháo, rocket rơi xuống các khu phố với nhịp độ khó tưởng tượng: cứ mỗi 20 giây là một quả rơi xuống trường học, bệnh viện, nhà dân. Ngày 28.4 này là một ngày kinh hoàng, không khác địa ngục, mà thành phố Aleppo hiếm khi trải qua.

Máy bay có lẽ của không quân Syria đã trút bom xuống những vùng đông dân cư. Trong đêm hôm kia, rạng sáng hôm qua, bệnh viện Al Qods, trong khu vực quân nổi dậy nắm giữ đã bị máy bay Damascus oanh tạc làm ít nhất 14 người chết trong số nhân viên và bệnh nhân. Đây là bệnh viện mà tổ chức Bác sĩ không biên giới hỗ trợ.

Ngày 29.4, Washington đã yêu cầu Nga kiềm chế Tổng thống Syria Bashar Al Assad. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc lên án vụ "dội bom mù quáng" lấy dân thường làm mục tiêu.

Chiến sự leo thang không chỉ ở Aleppo, mà cả tại vùng gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Vào hôm qua thành phố Tall Rifaat đã bị quân thánh chiến tấn công, 50 người trong đội quân này đã bị thiệt mạng".