Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR), 22 người đã thiệt mạng trong vụ nổ này và nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Trong số những người thiệt mạng có chú rể và một nhân vật đứng đầu đảng người Kurd. Những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện của thành phố mà hiện đang kêu gọi hiến máu.

Trong một tuyên bố nhóm vũ trang YPG cho hay, ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Tuyên bố nói thêm không rõ nguyên nhân vụ nổ bắt nguồn từ một thiết bị nổ hay là một kẻ đánh bom tự sát. Truyền thông nhà nước Syria thì đưa tin ít nhất 30 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương trong vụ nổ.

Thông tin của hãng tin Amaq thân cận với các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) cho biết, một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một nhóm chiến binh người Kurd YPG ở rìa phía đông thành phố bằng súng máy và một áo vest có gài chất nổ, song không cung cấp thông tin chi tiết.

Một số báo cáo chưa được xác nhận nói rằng, một kẻ đánh bom tự sát là phụ nữ có thể đứng đằng sau vụ tấn công ở Hasaka.

Trước đó vào sáng sớm ngày 3.10, hai kẻ đánh bom tự sát đã làm nhiều người thiệt mạng tại thành phố Hama hiện do chính phủ Syria nắm giữ, theo hãng thông tấn nhà nước SANA.