“Không có việc tham chiến trên bộ với lực lượng của Nga, nhưng nếu chúng ta cảm thấy cần nhu cầu như vậy chúng ta có thể nghiên cứu”, ông Muallem nói với truyền hình nhà nước Syria hôm 17.9.

Cho đến nay, quân đội Syria có thể tự lực và những gì chúng ta cần là nhiều đạn dược và vũ khí chất lượng để đối mặt với các loại vũ khí chất lượng của các nhóm khủng bố”, ông Muallem nói thêm.

Sự hỗ trợ quân sự của Nga cho Syria cho đến nay chỉ dừng lại ở việc cung cấp vũ khí và huấn luyện sử dụng vũ khí mới từ Nga, theo Ngoại trưởng Syria. Ông Muallem nói thêm rằng, quan hệ của Damascus với Mátxcơva là mang tính chiến lược.

Nhận định trên đưa ra cùng lúc một nguồn tin quân sự của Syria cho hay, quân đội Syria gần đây đã bắt đầu sử dụng các vũ khí trên không và trên bộ mà Nga mới sản xuất.

Hôm 16.9, Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc Bashar Ja'afari nói rằng, Nga có thể tiến hành các cuộc không kích chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, tương tự các cuộc không kích của Hoa Kỳ nhằm vào các cứ điểm của nhóm khủng bố này.

“Tại sao người Mỹ đang chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo (IS) bằng các chiến đấu cơ của họ mà người Nga lại bị cấm làm điều đó”, ông Ja’afari nói và thêm rằng: “Điều đó có lý không? Nó chẳng có lý gì cả”.

VIDEO XEM THÊM: Tổng thống Nga Putin nói, Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Syria.