Ông Voker Kluwe nói với đài truyền hình Đức NDR rằng, các nhà chức trách có thông tin tình báo cụ thể cho biết một kẻ nào đó muốn nổ tung thiêt bị nổ bên trong sân vận động. Các quan chức buộc phải hủy trận đấu 90 phút trước khi bắt đầu.

Báo chí Đức cho hay, một chiếc xe cứu thương chứa đầy chất nổ được tìm thấy gần sân vận động. Thông tin này chưa được xác nhận.

Sân vận động thứ hai của Hannover là TUI cũng được sơ tán ngay sau đó. Tại đây các fan hâm mộ đang chờ ban nhạc Đức Sohne Mannheims.

"Chúng tôi kiểm tra thông tin tình báo này một cách nghiêm túc. Đó là lý do vì sao chúng tôi hủy trận đấu và sơ tán khán giả. Chúng tôi thực hiện quyết định này một cách nhẹ nhàng, nhưng phù hợp với mức độ nghiêm trọng của thông tin tình báo" - ông Kluwe nói.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ khu vực Boris Pistorius phát biểu tại cuộc họp báo đêm 17.11 rằng không tìm thấy chất nổ nào tại sân vận động.

Các tờ Der Spiegel và Bild Zeitung của Đức cho biết, thông tin về vụ nổ do cơ quan tình báo Pháp cung cấp. Trận đấu bị hủy bỏ, cầu thủ được đưa đến nơi an toàn. Khán giả được yêu cầu về nhà và không tụ tập thành đám đông lớn bên ngoài sân vận động.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel và ít nhất 3 quan chức hàng đầu của chính phủ dự định xem trận đấu. "Sau vụ tấn công Paris, chúng tôi đặc biệt nhạy cảm và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi kịch bản. Chúng tôi tăng cường hiện diện suốt đêm và đảm bảo an toàn xung quanh thành phố" - ông Kluwe nói.

Sân vận động không chỉ là nơi duy nhất ở Hannover mà mọi người lo lắng về sự an toàn của họ. Cảnh sát Hannover đăng trên Facebook cho biết họ đang kiểm tra một vật khả nghi ở khu vực nhà ga trung tâm. Sau khi kiểm tra, họ xác nhận đó là một quả bom giả bị một hành khách bỏ lại. Nhân vật này đang bị điều tra danh tính.

Đức lập tức tăng báo động sau các vụ việc nói trên.