Cho dù vẫn dè dặt trước giả thiết bị khủng bố, Tổng thống Putin theo khuyến cáo của Giám đốc Tình báo Nga Alexandr Bortnikov đã cho ngưng các chuyến bay dân sự Nga đến Ai Cập, trước hết là những chuyến bay chở khách du lịch. Ông cũng giao cho chính phủ bảo đảm việc hồi hương các công dân Nga.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đều nêu ra khả năng máy bay bị đặt bom. Trước đó Mátxcơva và Cairo cho rằng chỉ là những lời đồn đại.

Tại London, nơi Tổng thống Ai Cập Al Sissi vừa kết thúc chuyến viếng thăm, Thủ tướng David Cameron nêu ra các thông tin tình báo cho biết rất có thể máy bay bị bọn khủng bố đặt bom. Tờ The Times ngày 6.11 khẳng định, các cuộc đàm thoại được tình báo Anh và Mỹ nghe được nêu ra khả năng một quả bom đã bị đặt bởi một hành khách hoặc nhân viên mặt đất của sân bay.

Chính phủ Anh cho phép khởi động các chuyến bay từ Sharm El-Sheikh về Anh để hồi hương khoảng 20.000 du khách Anh đang ở địa điểm nghỉ dưỡng này, nơi chiếc Airbus A321 của hãng hàng không Nga cất cánh. Hành khách chỉ được mang theo hành lý xách tay.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố trên một đài phát thanh Mỹ: "Tôi nghĩ rằng có khả năng có một quả bom trên máy bay, và chúng tôi coi hướng này là nghiêm túc", tuy vẫn nhấn mạnh ở giai đoạn này chưa có gì là chắc chắn.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hai lần khẳng định đã gây ra vụ máy bay rơi. Nhưng Cairo cảnh báo các kết luận vội vã, và lâu nay Mátxcơva cho rằng tất cả các giả thiết về nguyên nhân tai nạn đều là đồn đoán. Chiếc máy bay Airbus A321 đã bị rơi 23 phút sau khi cất cánh từ Sharm El-Sheikh, đây là thảm họa hàng không nặng nề nhất của Nga từ trước đến nay.

Ireland yêu cầu tất cả các hãng hàng không nước mình tạm ngưng các chuyến bay đi và đến Sharm El-Sheikh, hãng Lufthansa của Đức loan báo ngưng các chuyến bay hàng tuần, KLM cấm gửi hành lý trong chuyến bay Cairo-Amsterdam. Pháp và Bỉ khuyến cáo công dân không nên đến địa điểm du lịch này.

Video: Nga ngừng các chuyến bay đến Ai Cập