Gia đình Otto Warmbier cho hay, con trai họ qua đời vào 14h20. Nam sinh 22 tuổi trở về Mỹ vào ngày 13.6 trong tình trạng bất tỉnh, không có khả năng trò chuyện hay phản ứng lại các tác động bên ngoài. Trong cuộc họp báo vào cuối tuần qua, các bác sĩ cho hay Otto Warmbier đã bị tổn thương não nghiêm trọng và ở trong tình trạng thực vật dai dẳng.

Chính quyền Triều Tiên cho hay, công dân Mỹ này đã rơi vào tình trạng hôn mê sau khi bị ngộ độc và uống thuốc ngủ vào tháng 3.2016. Tuy nhiên, các bác sĩ Mỹ cho biết không tìm thấy bằng chứng về việc Otto Warmbier bị ngộ độc.

Gia đình Otto Warmbier bày tỏ khi nam sinh này qua đời sau 1 tuần trở về nước. “Chúng tôi muốn cảm ơn các chuyên gia tuyệt vời của Trung tâm Y tế Đại học Cincinnati đã làm mọi việc có thể cho Otto. Thật không may hôm nay chúng tôi phải gánh chịu hậu quả đau buồn này”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự thất vọng khi nghe tin công dân Otto Warmbier qua đời. “Melania và tôi chia sẻ lời chia buồn sâu sắc với gia đình Otto Warmbier về mất mát này. Không có gì bi thảm hơn việc cha mẹ mất đi đứa con của họ”, Tổng thống Donald Trump nói.