Hình ảnh này được lấy từ Tomnod, một trang web tìm kiếm bản đồ hiện đang được hàng trăm ngàn người sử dụng trong một nỗ lực để tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích cùng 239 người trên chuyến bay.

Bức ảnh này được đăng trên Reddit hôm chủ nhật vừa qua. Tính xác thực của bức ảnh chưa được xác nhận và khu vực được mô tả nơi máy bay bay qua đó cũng chưa được làm rõ. Điều thú vị là, dường như chiếc máy bay đã được sơn màu trắng (?!).

Bức ảnh này được đưa ra cùng thời điểm những thông tin người dân làng Malaysia cho biết, họ đã nhìn thấy chiếc máy bay mất tích bay qua phía đông bắc đất nước vào khoảng thời gian mà máy bay được cho rằng đã bay ngược trở lại.

Ít nhất 9 người dân ở Kelantan đã báo cáo cảnh sát việc họ nhìn thấy vệt sáng trên bầu trời và một số người cho biết, họ nghe thấy tiếng động cơ rất lớn.

Những thông tin này phù hợp với kết luận của các điều tra viên rằng chiếc máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bay thấp để tránh rađa sau khi thực hiện cú quay ngược trở lại và hướng về phía tây.

Trong một chia sẻ với tờ New Straits Times, các điều tra viên cho hay, hiện tại họ đã bị thuyết phục bởi giả thuyết máy bay đã bay thấp ngay phía trên ngôi làng ở Kelantan về phía đông bắc, đúng khu vực mà những người dân và ngư dân đã nhìn thấy ánh sáng chói trên bầu trời và nghe thấy tiếng động cơ trong đêm.