Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, dân làng ở các khu vực xa xôi trong nước Triều Tiên đã "bùng nổ vui mừng" khi nhận được kẹo tới tay. KCNA cho hay, các máy bay quân sự phải hoạt động hết công suất trước ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo Kim Jong-un để đảm bảo kẹo được phát tận tay từng trẻ em trong nước. 

Việc Triều Tiên lựa chọn máy bay quân sự để phát kẹo cho trẻ em là vì do lo ngại việc vận chuyển kẹo bằng đường bộ có thể bị chậm trễ bởi thời tiết xấu.

Tuy nhiên, Báo Chosun Ilbo (Hàn Quốc) cho hay trên thực tế, trong những năm qua, chất lượng và số lượng kẹo được Triều Tiên phát cho trẻ em nhân dịp sinh nhật nhà lãnh đạo đất nước bị giảm đi rất nhiều so với thông tin được đưa ra.
Trong một diễn biến liên quan, ngày 8.1, KCNA lần đầu tiên xác nhận ngày sinh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đã từ lâu, ông Kim Jong-un được cho rằng sinh vào ngày 8.1. Tuy nhiên, truyền thông quốc gia Triều Tiên trước đây chưa bao giờ lên tiếng xác nhận điều này, cho đến ngày 8.1.2014 vừa qua.

Song KCNA vẫn không hề đề cập chính xác năm sinh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Theo nhiều nguồn thông tin, Kim Jong-un thực chất sinh năm 1984 - thay vì sinh năm 1982 như đồn đại. Việc khai thêm tuổi cho Kim Jong-un được cho là nhằm hợp pháp hóa việc chuyển giao quyền lực cho vị lãnh đạo Triều Tiên trẻ tuổi này. Cha của Jong-un là Kim Jong Il sinh năm 1942 và ông của Kim Jong-un - nhà sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành - sinh năm 1912.