Sáng 24.3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp kiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, nhân chuyến thăm chính thức của ông và Phu nhân đến Việt Nam.

Tại buổi tiếp kiến, ông Nguyễn Đức Chung nói với Thủ tướng Lý Hiển Long rằng, chính quyền thành phố đang hướng đến phát triển Thủ đô Hà Nội trở thành “thành phố thông minh” với việc cải thiện cơ sở hạ tầng; ứng dụng khoa học-công nghệ và hệ thống chính quyền điện tử trong quản lý thành phố; bảo vệ và cải thiện môi trường; phát triển các dịch vụ công và phúc lợi xã hội cho người dân.

Hà Nội mong muốn được hợp tác với Singapore trong các lĩnh vực: Quy hoạch và quản lý đô thị, phát triển cây xanh, xây dựng thành phố thông minh, đào tạo nguồn nhân lực.

Theo TTXVN, Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá cao kết quả các dự án hợp tác mà các nhà đầu tư Singapore đang triển khai tại Hà Nội. Thủ tướng Lý Hiển Long cũng cho biết, Singapore luôn mong muốn hợp tác với Hà Nội để đầu tư, xây dựng các khu công nghệ cao, phát triển khu công nghiệp phần mềm và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thành phố thông minh.

Singapore hiện là quốc gia đứng đầu về đầu tư vào Hà Nội. Tính đến hết ngày 20.3.2017, đã có 280 dự án của nhà đầu tư mang quốc tịch Singapore được cấp phép và còn hiệu lực hoạt động với tổng vốn đầu tư đăng ký 5,33 tỉ USD.

Hiện có 25 dự án của các tổ chức, cá nhân có trụ sở chính hoặc đăng ký thường trú tại thành phố Hà Nội được cấp phép đầu tư sang Singapore với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 42,7 triệu USD.