Theo phát ngôn viên của hãng Lockheed Martin, cả 2 thành viên phi hành đoàn đều không bị thương sau vụ việc.

Được biết, chiếc máy bay trực thăng S-97 Raider bị rơi trong chuyến bay thử nghiệm ở trung tâm phát triển máy bay Sikorsky nằm ở phía tây Palm Beach vào khoảng 7h30 sáng.

Hãng Lockheed Martin - hiện đang sở hữu Sikorsky, không công bố về mức độ thiệt hại cũng như nguyên nhân khiến máy bay trục trặc. Đại diện Lockheed Martin cho hay, vụ việc đang được điều tra.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay trực thăng Raider đã diễn ra vào tháng 5.2015. Hãng Lockheed Martin vẫn đang tiếp tục phát triển công nghệ sản xuất này.

Trực thăng S-97 Raider được đánh giá sẽ thay thế cho dòng trực thăng OHO-58 Kiowa của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, vì lý do ngân sách, hiện quân đội Mỹ tạm thời sử dụng AH-64 Apache.

Hãng Lockheed Martin cho hay, việc máy bay bị rơi trong ngày 2.8 sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ và hãng sẽ tiếp tục phát triển công nghệ này.

Theo trang web của Lockheed Martin, chiếc trực thăng chiến thuật hạng nhẹ S-97 Raider sức chứa 6 binh sĩ, có khả năng bay ở độ cao hơn 3.000m và có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ 35oC.

Video hiện trường vụ trực thăng S-97 Raider rơi khi bay thử nghiệm (nguồn: WPTV):