Không lâu sau vụ việc hành khách gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay của hãng United Airlines, DJ và nhà thơ Kima Hamilton đã bị nhân viên hãng hàng không Delta Airlines buộc phải rời khỏi máy bay. Vụ việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu 2035 của hãng Delta di chuyển từ Atlanta về Milwaukee vào ngày 18.4 vừa qua.

Hành khách 39 tuổi có nhu cầu đi vệ sinh sau thời gian khoảng nửa giờ ngồi đợi máy bay cất cánh. Lần đầu tiên anh này ra khỏi chỗ ngồi và đi về phía nhà vệ sinh thì được các thành viên trong phi hành đoàn yêu cầu trở về chỗ. Khoảng 30 phút sau đó, máy bay vẫn chưa di chuyển và Kima Hamilton đứng dậy một lần nữa để đi vào nhà vệ sinh nhưng sau đó trở lại chỗ ngồi “trong vòng chưa đầy một phút”, theo lời của một nhân chứng.

Hành khách Kima Hamilton đã bị bất ngờ khi bị đề nghị rời khỏi máy bay. Ảnh: TS

Kima Hamilton chia sẻ với một tờ báo địa phương về vụ việc: “Phi công đến gần tôi và nói “Thưa quý khách, xin lỗi vì sự bất tiện này nhưng chúng tôi phải trở lại cổng và đuổi một hành khách xuống”. Sự việc xảy ra rất nhanh chóng”.

Đoạn video phát tán trên mạng cho thấy Kima Hamilton trò chuyện với hai thành viên phi hành đoàn và rất bất ngờ khi bị yêu cầu rời khỏi máy bay.

Hành khách 39 tuổi thắc mắc: “Anh có thể giải thích cho tôi hiểu vì sao. Tôi cần biết thêm thông tin. Tôi không làm bất cứ điều gì cả. Tôi đã mua vé và tôi thực sự muốn về nhà. Do xảy ra tình huống khẩn cấp, tôi cần đi vệ sinh”.  Một nhân viên phi hành đoàn trả lời hành khách 39 tuổi rằng: “Chúng ta sẽ nói về việc này ở ngoài”.

Hai thành viên của phi hành đoàn đã đến yêu cầu hành khách 39 tuổi xuống máy bay. Ảnh: TS

Trước khi rời khỏi máy bay, Hamilton đã xin lỗi người hành khách ngồi cạnh vì sự bất tiện do mình gây ra và vị khách này đáp lại rằng: “Anh không làm gì sai cả”.

Luật sư Krista Rosolino người ngồi đối diện với Kima Hamilton trên máy bay cho rằng cách giải quyết của nhân viên hãng hàng không có phần “thái quá”. Cũng theo nữ luật sư này, toàn bộ hành khách đã phải rời khỏi máy bay và trở lại mà không có sự xuất hiện của Kima Hamilton.