Kể từ đó, Pháp liên tục bị những kẻ khủng bố nhắm mục tiêu. Vụ khủng bố hôm qua diễn ra giữa những thông tin cho biết, những kẻ tấn công trừng phạt Pháp vì đã tham gia không kích IS ở Syria và Iraq. Hàng nghìn người đã đổ về thủ đô Paris để biểu thị sự đoàn kết. 

Hồi tháng Giêng, 12 người thiệt mạng khi hai kẻ khủng bố Hồi giáo cầm súng xông vào trụ sở tạp chí biếm hoạ Charlie Hebdo. Cả hai hẻ tấn công, Cherif và Said Kouachi, là người gốc Algeria. Trong số những người bị giết có Stephane Charbonnier, biên tập viên dám đưa các loại thông tin biếm hoạ trào phúng tất cả mọi thứ, từ tôn giáo đến nữ quyền.

Đến tháng 6, một kẻ tình nghi Hồi giáo chặt đầu ông chủ và cố gắng cho nổ tung một nhà máy sản xuất khí đốt công nghiệp của Mỹ ở ngoại ô Lyon.

Nỗi sợ hãi khủng bố tiếp tục bủa vây nước Pháp, khi các quan chức xác nhận hồi tháng 7 rằng họ đã ngăn chặn được một vụ tấn công quan chức quân sự cấp cao của Pháp sau khi bắt được 4 kẻ cầm đầu có liên hệ với những phần tử thánh chiến bị bắt giam.

Một tháng sau đó, một kẻ tấn công có súng làm bị thương 3 người trên tàu cao tốc ở Pháp, trước khi hắn bị các hành khách khống chế. May mắn không ai thiệt mạng trong vụ tấn công. Kẻ chủ mưu là Ayoub el-Khazzani bị bắt.