Ông Manlio di Stefano, nghị sĩ từ phong trào “Năm sao”, một trong những nhà tổ chức chuyến đi nói với báo “Komersant”, trong vài ngày tới ông sẽ liên hệ với đại diện của Đại sứ quán Nga tại Rome để bắt đầu tổ chức chuyến thăm.

Theo lời nghị sĩ, số lượng người của phái đoàn sẽ từ 8 đến 10 vị, dẫn đầu là thành viên Ủy ban Quốc hội về vấn đề ngoại giao, ông Alessandro Di Battista.

Theo kế hoạch, chuyến đi sẽ được tổ chức vào đầu tháng Mười.

Theo nguồn tin từ phái đoàn Ý, Phó Chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Andrei Klimov đã đề nghị họ đến thăm Mátxcơva và Crưm.

Được biết, phái đoàn dự định đến bán đảo Crưm để “trực tiếp tìm hiểu việc mọi người sống thế nào ở Crưm sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3.2014”.

Tuần trước, một phái đoàn nghị sĩ Pháp cũng đã đến thăm Crưm, và tiến hành hàng loạt cuộc gặp với người quan chức cũng như người dân địa phương ở Simferopol, Sevastopol và Yalta.

Bộ Ngoại giao Ukraina chỉ trích chuyến thăm là "thiếu tôn trọng chủ quyền và vi phạm nghiêm trọng luật pháp Ukraina". Bộ Ngoại giao Pháp cũng gọi chuyến thăm Crưm là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế.